Hải Đăng Land

Hải Đăng Land

Hải Đăng Land

Hải Đăng Land

Hải Đăng Land
Hải Đăng Land
BẾN LỨC TẠO SỨC HÚT NHỜ

BẾN LỨC TẠO SỨC HÚT NHỜ

Bến Lức tạo sức hút đầu tư nhờ ‘đòn bẩy’ hạ tầng

Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và đồng bộ, kinh tế xã hội ổn định. Kéo theo đó là những cung đường huyết mạch đã đang hoàn thiện giúp kết nối các tỉnh thông qua các tuyến đường cao tốc. Khiến thị trường bất động sản Bến Lức có sức hút kì lạ.
‘Đòn bẩy’ hạ tầng

Bến Lức có vị trí nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Miền Tây Nam Bộ. Là địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự của thành phố Hồ Chí Minh. Bến Lức cách trung tâm TP.HCM khoảng 30 km về hướng tây nam và cách Thành phố Tân An 15 km về hướng đông bắc. Huyện Bến Lức có diện tích 288,744 km2, dân số 190.000 người, mật độ dân số 658 người/km2 (năm 2018).

Nhờ vị trí đắc địa, Bến Lức có lợi thế hơn so với các huyện khác trên địa bàn tỉnh Long An. Bên cạnh đó, Bến Lức là nơi cơ sở hạ tầng được hoàn chỉnh, các khu công nghiệp lớn cận kề, là cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của Long An.

 

Ngoài ra, với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh như tuyến Quốc lộ N2 đi qua địa bàn huyện góp phần tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện. Các tuyến tỉnh lộ 830, 832,835 nối với Quốc lộ 1A và các tuyến Hương lộ tạo thành mạng lưới giao thông đường bộ khá hoàn chỉnh.

Các con đường huyết mạch kết nối các tỉnh với Long An như cao tốc Sài Gòn – Trung Lương; Đường vành đai 4 kết nối giao thương 5 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM – Long An, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, ga Metro đặt tại Bến Lức… Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 15 – 20 Km, thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội toàn diện.

Nhờ có sự đồng bộ hóa về vơ sở hạ tầng giúp Bến Lức thu hút khá nhiều khu công nghiệp như: KCN Thuận Đạo, KCN Vĩnh Lộc 2 – Bến Lức, KCN Thanh Đức… với rất nhiều nhà máy, công ty đang hoạt động. Kéo theo đó là hàng chục ngàn công nhân và chuyên gia sinh sống để làm việc.

Trong số các huyện lân cận Tp.HCM, Bến Lức được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” với nhiều cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước. Nhờ đó, Bến Lức trở thành của ngõ quan trọng thúc đẩy kinh tế của Long An nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung.

Đáng chú ý, Bến Lức sẽ là một trong những khu đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp vùng TP.HCM. Nhờ vào đó tỉnh Long An đã và đang hình thành hàng loạt khu đô thị mới, được phát triển bài bản từ các chủ đầu tư lớn. Các dự án hạ tầng trọng điểm kết nối với TP.HCM đang dần đi vào hoàn thiện giúp thị trường nhà đất Long An khởi sắc trở lại với nhiều dự án mới liên tục được triển khai.

Tags:
Các tin tức khác